Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Bánh canh chả cá và giò heo

Bánh canh chả cá và giò heo



Bát bánh canh nóng hổi, sợi bánh không bị dai, chân giò béo. Mùi thơm của chả cá, của hành lá, hạt tiêu, tất cả hòa quyện thành nét riêng độc đáo.

Nguyên liệu:
- 2 cái chân giò vừa ăn
- 300g cá phi lê, có thể dùng cá thu hay cá thát lát
- Muối, dầu ăn, tiêu, hành khô, nước mắm
- Hành lá, chanh, ớt qủa
- Phần làm sợi bánh canh: 1 bát con bột năng, 1 bát con bột gạo tẻ, một ít muối.


Cách làm:

Đổ bột năng, bột gạo ra thố lớn, trộn đều 2 loại, nêm vào chút xíu muối
Đổ từ từ khoảng 250 ml nước sôi vào, dùng thìa gỗ lớn đảo đều. 
Tùy loại bột hút nước khác nhau, mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp


Dùng tay nhồi từ từ hỗn hợp bột năng đến khi thành một khối bột dẻo

Dùng vỏ chai hay đồ cán, cán bột dài ra


Dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ, bạn nhớ áo bột bên ngoài sợi bột để chống dính

 Đun nồi nước sôi nóng, cho bánh canh vào luộc chín
đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để khỏi bị dính chùm


Cá phi lê lọc bỏ xương cá, xay nhuyễn hay băm nhuyễn, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu
một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá được dai


 Dùng tay múc một ít hỗn hợp chả cá, ấn dẹp ra, đun nóng chảo
cho chả cá vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn


Thịt chân giò rửa sạch, cắt làm đôi nếu chân giò lớn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hạt điều vào tạo màu đẹp, vớt hạt điều bỏ đi, 
phi hành hương cho thơm, thêm vào khoảng 3 bát con nước lạnh, cho thịt chân giò vào đun cùng, 
nêm một ít muối. Bạn có thể thêm xương lợn vào đun cùng cho ngọt nước.
Khi chân giò mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi dùng, múc một ít bánh canh vào bát lớn, chả cá cắt lát vừa ăn, thêm chân giò, 
chan nước dùng 
thêm hành lá thái nhỏ rắc một ít hạt tiêu lền bề mặt, dùng nóng. 
Bạn có thể pha nước mắm mặn xắn với ớt quả để dùng kèm với chân giò

 
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét